Phát Động Cuộc Thi Khởi Nghiệp Đầu Tiên Về Bất Động Sản

Ngày 3/12, cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên về bất động sản tại Việt Nam được phát động với buổi talkshow mở màn “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”.
Theo chủ trương và định hướng về Quốc gia khởi nghiệp của Nhà Nước, với mong muốn đưa ra những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, theo định hướng chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội phối hợp cùng nhiều đơn vị đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” và Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”. Đây là sân chơi bổ ích và là nơi tìm kiếm cơ hội phát triển cho những ai đam mê lĩnh vực bất động sản.

Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự bảo trợ của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; Hiệp hội Internet Việt Nam; Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam; Hội Truyền thông số Việt Nam; Hiêp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Viêt Nam; Hội Bất động sản du lịch Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội… nhằm góp phần thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp theo chủ trương và định hướng về Quốc gia khởi nghiệp của Nhà nước.

Qua cuộc thi, các doanh nghiệp và nhà quản lý sẽ tôn vinh những ý tưởng, giải pháp sáng tạo mang tính đột phá có thể đem đến bước phát triển mới cho ngành bất động sản. Đây còn là cầu nối giữa các thí sinh với doanh nghiệp và nhà đầu tư để hiện thực hóa những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản Việt Nam. Cuộc thi hứa hẹn là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng, nhân tài trong lĩnh vực bất động sản.

TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa, mục đích của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” cũng như vai trò của Ban tổ chức và Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội trong việc tổ chức cuộc thi. Ông kỳ vọng: “Tôi tin tưởng cuộc thi sẽ thành công rực rỡ và trở thành ngày hội khởi nghiệp của tất cả mọi người yêu thích bất động sản”.
Trong buổi talkshow mở màn, GS. Hà Tôn Vinh đã đưa ra một bức tranh toàn cảnh về mô hình quốc gia khởi nhiệp để người tham gia cuộc thi có cái nhìn sâu hơn về tinh thần khởi nghiệp của các nước tiên tiến, những xu hướng mới của mô hình quốc gia khởi nghiệp và những tác động mạnh mẽ của mô hình này tới sự phát triển của nền kinh tế.

Nhiều thông tin quý báu cũng được các chuyên gia, chủ đầu tư và các bạn trẻ khởi nghiệp cùng nhau đưa ra chia sẻ và phân tích. Nhờ đó, qua chương trình, công chúng sẽ biết đến nhiều câu chuyện khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản của các doanh nghiệp, tập đoàn và cá nhân trong nước cũng như quốc tế.

Đặc biệt trong chương trình, những cơ hội, thách thức cùng những lời khuyên bổ ích và chân thực nhất khi khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cũng được các chuyên gia tích cực đưa ra thảo luận nhằm giúp các doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng gặt hái thành công trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay. Chương trình có sự tham gia hội đàm giữa bà Lê Thúy Hạnh – “nữ hoàng tên miền”, sáng lập viên website batdongsan.vn; TS. Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam; GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường; đại diện các doanh nghiệp bất động sản như Vingroup, Reenco Sông Hồng, Cen Group, VNG, Vinacomin Land,…

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – đơn vị tài trợ chính của cuộc thi cho rằng: “Khởi nghiệp trong bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự dũng cảm, bất động sản vì thế không loại trừ. Cách đây hơn 1 năm, Tập đoàn Vingroup đã đổi slogan “Nơi tinh hoa hội tụ” thành “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. Động thái này không chỉ để hưởng ứng phong trào khởi nghiệp toàn quốc mà còn là mong muốn thật sự của Vingroup, mãi mãi tinh thần khởi nghiệp để phát triển”.
(Theo Báo Xây dựng Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *